TIN TỨC | TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
 

TẬP ĐOÀN VINGROUP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG KHU B QUANG TRUNG TRONG NĂM 2019

Tin đăng ngày: 3/10/2019 - Xem: 484
 
Tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư xây dựng khu B Quang Trung trong năm 2019, khi công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn tất. Với sự tích cực vào cuộc của các bên, hơn 400 hộ dân ở khu B Quang Trung đã đồng thuận chính sách đền bù, hỗ trợ của nhà đầu tư và sớm di chuyển đến khu tạm cư để chờ nhận căn hộ mới hiện đại, khang trang hơn.
 

Đền bù thỏa đáng, hợp lòng dân

Gia đình bà Ngô Thị Minh Phương, số phòng 344, khu B2 Quang Trung là một trong những hộ dân đầu tiên sinh sống, gắn bó với khu B2 này từ những ngày đầu chung cư được xây dựng.

Hôm dọn nhà, gói đồ vật để chuyển đi, bà chia sẻ: “Tôi sống ở khu B2 Quang Trung từ năm 1976, sau khi được thành phố, phường tuyên truyền, vận động, nắm rõ chính sách, tôi đồng ý di dời. Trong cuộc họp với người dân vào đầu tháng 5/2019, bên phía nhà đầu tư hứa trong vòng 2 năm sẽ hoàn thành tòa nhà, nên chúng tôi tin tưởng và mong sớm có căn hộ mới sau thời gian tạm cư”.

 
Bà Ngô Thị Minh Phương ở phòng 344 khu B2 thu dọn đồ đạc để chuẩn bị rời khỏi chung cư Quang Trung. Ảnh: Quang An.
Gia đình ông Phùng Huy Thảo, số phòng 322, khu B2 Quang Trung những ngày này cũng đang tất bật với công việc thu dọn đồ đạc để chuẩn bị chuyển đi. Ông không nhận căn hộ mới, mà nhận tiền đền bù để sinh sống ở nơi khác.

Ông Thảo chia sẻ: Căn hộ của tôi có diện tích 42m2, được chủ đầu tư bồi thường 819 triệu đồng, tương đương căn hộ mới. Đây là số tiền đền bù chúng tôi thấy thỏa đáng, hiện tôi đã đặt cọc mua nhà tại một địa điểm khác.

Cũng như gia đình bà Phương, gia đình ông Thảo, các hộ dân ở khu B Quang Trung đều đã và đang di chuyển đồ đạc, nhận tiền đền bù, hỗ trợ và ký vào biên bản bàn giao nhà. Hầu hết họ đều vui vẻ mong chờ những điều tốt đẹp phía trước.

 
Sau hơn 40 năm tồn tại, khu chung cư đã xuống cấp cần được cải tạo. Ảnh: Quang An
 
Khu chung cư Quang Trung nói chung và khu B nói riêng là công trình được xây dựng bằng nghĩa tình của Cộng hòa dân chủ Đức trước đây đối với thành phố Vinh sau chiến tranh chống Mỹ nhằm tạo nên diện mạo đô thị mới cho thành phố lúc bấy giờ, và ở đây hầu hết là các gia đình cán bộ, công chức.
Sau hơn 40 năm tồn tại, khu chung cư đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều khó khăn cần được cải tạo. Tập đoàn Vingroup là doanh nghiệp được lựa chọn đầu tư.

Nguyên tắc để thực hiện việc bồi thường hỗ trợ đó là: Việc bồi thường, bố trí tạm cư, tái định cư được thực hiện thông qua hình thức thanh toán bằng nhà ở tái định cư hoặc bằng tiền theo giá kinh doanh của căn hộ tái định cư trong phạm vi dự án. Quy trình, thủ tục thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật.

Tất cả các hộ có nhà ở hợp pháp tại khu chung cư khi triển khai thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại sẽ được giải quyết tái định cư với điều kiện tốt hơn về chất lượng, diện tích nhà ở và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; nếu không có nhu cầu tái định cư tại chỗ sẽ được bồi thường bằng tiền mặt theo giá kinh doanh của căn hộ tái định cư.

 
Các hộ dân phấn khởi nhận tiền bồi thường. Ảnh: Quang An
 
Đối với người có công với cách mạng đủ điều kiện được hỗ trợ cải thiện nhà ở theo quy định thì ngoài việc được hưởng các chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở của UBND tỉnh, còn được hưởng các chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi giải phóng mặt bằng khu chung cư Quang Trung nêu tại văn bản này.

Tập đoàn Vingroup đảm bảo đầy đủ, kịp thời nguồn kinh phí để chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và kinh phí tổ chức thực hiện việc bồi thường hỗ trợ, tái định cư và thi công công trình theo đúng tiến độ, chi trả tiền hỗ trợ di chuyển, thuê nhà tạm cư theo quy định tại Quyết định số 58/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh.

Các hộ gia đình có nhà ở hợp pháp nếu không có nhu cầu tái định cư thì được chủ đầu tư dự án bồi thường bằng tiền mặt với giá trị tương đương giá kinh doanh của căn hộ tái định cư được bố trí tại dự án (giá kinh doanh là 15.000.000 đồng/m2 theo diện tích đã quy đổi). Nếu không có nhu cầu nhận nhà tái định cư thì nhận bằng tiền bao gồm: Tiền nhà tương ứng với diện tích sau quy đổi, tiền hỗ trợ di chuyển, tiền thưởng tiến độ, tiền hỗ trợ thuê nhà trong thời gian 6 tháng.

Chủ đầu tư cũng cam kết phối hợp với UBND thành phố để cấp được Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành của Nhà nước. Thời gian dự kiến không quá 8 tháng kể từ khi các hộ gia đình hoàn tất các giấy tờ pháp lý liên quan đủ điều kiện cấp giấy.

Nỗ lực giải phóng mặt bằng

Ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh cho biết: Ban đầu công việc giải phóng mặt bằng rất khó khăn, số lượng các hộ dân và cơ sở kinh tế, xã hội phải di dời lớn, điều kiện của các hộ còn nhiều khó khăn, hầu hết các hộ đều chưa rõ chính sách thế nào, đi đâu, về đâu nên băn khoăn, lo lắng.

Thành phố đã có nhiều cuộc làm việc với chủ đầu tư, giúp chủ đầu tư hiểu hơn về thực trạng cũng như tình hình dân cư trên địa bàn, tổ chức họp các tổ dân phố nhiều lần để lắng nghe ý kiến nhân dân, trên cơ sở đó xây dựng phương án đền bù sát đúng, công tâm, trách nhiệm, tạo đồng thuận trong nhân dân.

Thành phố chỉ đạo các phường, xã rà soát, thống kê lại các quỹ nhà còn cho thuê, cung cấp cho nhân dân để nhân dân tự liên hệ thuê nhà ở theo nhu cầu. Thành phố lập, thẩm định và phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng pháp luật.

 
Người dân khu B Quang Trung tháo dỡ tài sản. Ảnh: Quang An
 
Bà Đào Xuân - Trưởng khối 3, phường Quang Trung, cho biết: Khi có chủ trương xây dựng khu chung cư mới, chúng tôi nỗ lực vận động, tuyên truyền với bà con chấp hành chủ trương, đồng thời phối hợp với phường Quang Trung và chủ đầu tư tổ chức các buổi họp dân để người dân được lắng nghe những quyền lợi, trình bày những nguyện vọng của mình.

Do đó mà hiện nay tất cả các hộ dân của khối thuộc khu B1 và B2 Quang Trung đã đồng thuận hoàn toàn. Đối với các hộ đang sinh sống tại các tòa nhà bám đường Quang Trung (nhà B3), chủ đầu tư thống nhất hỗ trợ thêm 20% giá trị mua nhà theo Nghị định 61/CP của từng hộ dân. Dự kiến trước 15/6/2019, sẽ hoàn thành dứt điểm công tác đền bù giải phóng mặt bằng khu B.

 
Khu B chung cư Quang Trung sắp bị dỡ bỏ để xây dựng mới. Ảnh: Châu Lan

Dự án cải tạo khu B Quang Trung có số vốn 2.500 tỷ đồng, bao gồm tòa nhà tái định cư cao 23 tầng, điểm nhấn là khách sạn 5 sao cao 33 tầng. Chủ đầu tư sẽ phá dỡ các khối nhà khu B vào ngày 15/6/2019. Chủ đầu tư cũng cam kết đảm bảo đầy đủ năng lực tài chính để triển khai thực hiện dự án đến khi hoàn thành theo quy hoạch. Hiện nay có khoảng 160 hộ nhận tiền không nhận nhà và nhà tái định cư sẽ hoàn thành sau 24 tháng xây dựng kể từ ngày khởi công.

 
Tin đăng ngày: 3/10/2019 - Xem: 484
Từ khóa:
Tin tức khác:
Nghệ An quy hoạch đại lộ Vinh - Cửa Lò dài hơn 11 km (4/10/2019)
Nhiều dự án bất động sản nghìn tỷ vào Nghệ An (4/10/2019)
Đất nền giá rẻ sẽ giảm nhiệt sau vụ Địa ốc Alibaba (4/10/2019)
Lễ mở bán Sai Gon Sky: Hút khách nhờ chất lượng chuẩn cao cấp (3/10/2019)
Sở hữu dòng khách quốc tế 'khủng', Crystal Bay đẩy mạnh bất động sản du lịch (3/10/2019)
Dự án nghìn tỷ TNR Stars Diễn Châu chưa đủ điều kiện rao bán, cho thuê mua nhà ở (3/10/2019)
Diễn Châu: Điểm sáng thu hút đầu tư bất động sản Nghệ An (3/10/2019)
Tecco - khẳng định thương hiệu bất động sản tại Nghệ An (3/10/2019)
Bất động sản Nghệ An trỗi dậy nhờ đòn bẩy hạ tầng (3/10/2019)
Những quy trình và thủ tục dành cho khách hàng vay tiền mua nhà và đất tại các ngân hàng. (3/10/2019)
Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng khu B Quang Trung trong năm 2019 (3/10/2019)
"Sốt nóng" thị trường bất động sản Nghệ An cuối năm (3/10/2019)
Khu đô thị Nam Lê Lợi (3/10/2019)
Giới thiệu tổng quan về dự án khu đô thị Long Châu (3/10/2019)
Xây dựng phố đêm Cao Thắng trở thành điểm tham quan, mua sắm lý tưởng ở TP Vinh (3/10/2019)
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
BỘ ĐẾM TRUY CẬP

Văn Phòng Giao Dịch - 098 330 5775
Hôm nay: 336 | Tất cả: 803,558
FANPAGE FACEBOOK
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MIỄN PHÍ
 

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HÀ TĨNH
Hà Tĩnh: Đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh
Nghệ An: Số 45 Ngô Gia Tự, TP Vinh
Điện thoại: 0915.050.067
Email:  [email protected]
Website: http://datdephatinh.com

Facebook chat

0915.050.067