Tin thị trường

Đã xác định được danh tính bộ hài cốt dưới hồ nước ở Hà Tĩnh


(datdephatinh.com) Người đàn ông đi đánh cá tá hỏa phát hiện bộ hài cốt dưới hồ nước. Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính.

 

nhà đất hà tĩnh, tìm đất hà tĩnh, bất động sản hà tĩnh

Hiện trường nơi phát hiện thi thể. Ảnh: báo Hà Tĩnh

Ngày 12/9, sau khi tiến hành giám định ADN, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác định được danh tính của bộ hài cốt do một người dân đi đánh cá phát hiện tại địa bàn xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh.

Kết qua cho thấy, nạn nhân xấu số trên là ông Võ Quang Kiểm (SN 1941, quê quán tại khối phố 1A, Nam Sơn, thị trấn Nghèn, Can Lộc). Được biết, ông Kiểm bỏ nhà đi cách đây hơn 1 năm (từ sáng ngày 12/9/2017).

Theo đó, khoảng 17h ngày 30/8/2018, anh Đinh Sỹ Đức (SN 1979, trú tại thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh, huyện Đức Thọ) đi thả lưới đánh cá ở khu vực Bến Rào, thuộc thôn Đại Lợi, xã Đức Thanh hoảng hốt phát hiện một hộp sọ người.

Sau khi trấn tĩnh lại, người này đã đưa hộp sọ lên bờ, tiến hành vệ sinh rồi đi mua 1 chiếc tiểu về làm thủ tục mai táng, đồng thời trình báo sự việc lên chính quyền địa phương.

đất đẹp hà tĩnh, mua bán đất hà tĩnh, nhà đất hà tĩnh

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân. Ảnh báo Hà Tĩnh

Nhận tin báo, Công an xã Đức Thanh đã huy động lực lượng và phương tiện đến bảo vệ hiện trường nơi phát hiện hài cốt. Sau đó, tiếp tục phát hiện thêm nhiều phần hài cốt còn lại và một chiếc áo bộ đội màu xanh ngắn tay, áo lót màu xanh và một chiếc quần dài đã phân hủy một phần.

Sau đó, phòng Kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng huyện Đức Thọ khám nghiệm, điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời thông báo đến các địa phương và trên các phương tiện thông tin đại chúng để gia đình có người thân mất tích đến nhận dạng.

Được biết, trước ngày bỏ đi, ông Kiểm tuổi đã cao và có nhiều dấu hiệu mất trí nhớ. Khi đi nạn nhân không mang theo giấy tờ tùy thân. Sau khi ông Kiểm bỏ nhà đi người thân đã tổ chức đi tìm khắp nơi trong nhiều ngày nhưng vẫn không có kết quả cho đến khi được thông báo có bộ hài cốt.

Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang chuẩn bị các thủ tục để tổ chức an táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Tác giả: Mai Hương - Hatinh24h.com.vn

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

Công ty Đất đẹp Hà Tĩnh chuyên dịch vụ bất động sản tại Hà Tĩnh:

Dịch vụ mua bán nhà đất Hà Tĩnh

Dịch vụ mua nhà, mua đất tại Hà Tĩnh

Dịch vụ bán nhà, bán đất tại Hà Tĩnh

Dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn, thuê mặt bằng, thuê đất tại Hà Tĩnh.

Chi tiết liên hệ: 01645.729.729

Bình luận