Tin thị trường

Hội đồng Công trình Xanh thế giới: Tặng giải thưởng cho Ngôi nhà Xanh Liên Hợp quốc tại Hà Nội


(Mua bán nhà đất Hà Tĩnh) - Tại Singapore, Ngôi nhà Xanh Liên Hợp quốc (GOUNH) tại Việt Nam vừa được Hội đồng Công trình Xanh thế giới trao tặng giải thưởng lãnh đạo trong thiết kế và vận hành bền vững, hạng mục dành cho trụ sở của tổ chức trong Lễ trao giải Giải thưởng Công trình Xanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức hai năm một lần.

Đây là giải thưởng ghi nhận những công trình xanh mang tính biểu tượng, khuyến khích những sáng tạo trong tương lai và những Cty dẫn đầu đang tạo ra những thay đổi tích cực cho một tương lai tốt đẹp hơn trong toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Joelle Chen - Giám đốc Khu vực châu Á - Thái Bình Dương của mạng lưới Hội đồng Công trình Xanh thế giới đánh giá, “GOUNH tại Hà Nội là một mô hình xây dựng bền vững ở Việt Nam và thể hiện cách thiết kế sáng tạo và thực hành quản lý bền vững cho các tòa nhà hiện tại và đặt nền móng cho việc thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững”.

GOUNH được cựu Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Ban Ki-moon và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cắt băng khánh thành vào tháng 5/2015. Một số chỉ số đáng chú ý của tòa nhà là: Giảm được 28,8% năng lượng sử dụng; Giảm được 42% lượng nước tiêu thụ thông qua cách thiết kế; Tái sử dụng 94% nguyên vật liệu của ngôi nhà cũ; Tổng diện tích mái đạt tiêu chuẩn xanh là 35% ; 77% diện tích mái và các diện tích khác có thể hạn chế được hiệu ứng nhiệt đảo (heat island effect); 408 tấm mái năng lượng mặt trời, giúp tạo ra ít nhất khoảng 110.000 kWh/năm

Ngoài ra, GOUNH sử dụng một hệ thống phần mềm thông minh trung tâm để kiểm soát việc sử dụng điện, đặt nhiệt độ và kiểm tra chất lượng không khí thích hợp và điều khiển các máy móc liên quan.

Theo Vân Anh - Báo Xây dưng

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/quy-hoach-kien-truc/hoi-dong-cong-trinh-xanh-the-gioi-tang-giai-thuong-cho-ngoi-nha-xanh-lien-hop-quoc-tai-ha-noi.html

Đất đẹp Hà Tĩnh: Chuyên dịch vụ mua bán nhà đất Hà Tĩnh. Chi tiết liên hệ: 01678728728.

Bình luận